Dấu hiệu và triệu chứng thời kỳ tiền mãn kinh

Thời kỳ tiền mãn kinh ảnh hưởng không nhỏ tới phụ nữ. Tiền mãn kinh khiến cho phụ nữ cảm thấy mệt mỏi, dễ kích thích. Nếu không phát hiện và điều trị kịp thời, phụ nữ rất dễ bị trầm cảm và khó hòa nhập với cuộc sống hiện tại.

Dấu hiệu và triệu chứng thời kỳ tiền mãn kinh

1. Nguyên nhân của tiền mãn kinh

Một trong những nguyên nhân cơ bản dẫn tới những triệu chứng trên của ở giai đoạn tiền mãn kinh chính là do sự thay đổi chu kỳ hormon. Thường thì các các triệu chứng thay đổi tiền mãn kinh biến đổi theo dao động của hormon và cũng biến mất khi có thai hoặc mãn kinh.

Thêm nữa, sự thay đổi hóa chất trong não cũng có liên quan. Một manh mối của nguyên nhân này có thể là thay đổi serotonin, một hóa chất trong não được coi là giữ vai trò quan trọng trong trạng thái tâm thần, đặc biệt là trầm cảm. Nhóm thuốc chống trầm cảm được gọi là chất ức chế tái hấp thu serotonin chọn lọc (SSRI) giúp giảm các triệu chứng tiền mãn kinh, có lẽ là do hiệu quả của chúng trên hóa chất này của não.

Nhiều khi, phụ nữ bị trầm cảm nặng trong giai đoạn tiền mãn kinh, nhưung không được bác sĩ coi là mắc bệnh trầm cảm mà đơn giản chỉ coi nó là một trong những triệu chứng liên quan tới giai đoạn tiền mãn kinh đơn thuần.

Một trong những nguyên nhân của tiền mãn kinh có thể kể tới chính là mức độ vitamin và khoáng chất trong cơ thể quá thấp. Thói quen ăn quá mặn có thể gây giữ nước trong cơ thể. Uống rượu và đồ uống có nhiều cafein cũng gây rối loạn tâm thần và năng lượng của phụ nữ.

2. Dấu hiệu và triệu chứng

Theo thống kê thì có tới 75% phụ nữ gặp phải những dấu hiệu của giai đoạn tiền mãn kinh. Triệu chứng của giai đoạn tiền mãn kinh gây khó chịu và là một phần khó chịu của chu kỳ kinh hằng tháng.

Thế nhưng, theo ước tính thì có tới khoảng 30-40% số phụ nữ, đau thân thể và stress cảm xúc không đủ nặng để ảnh hưởng tới công việc và sinh hoạt hằng ngày của họ. Với phần lớn những phụ nữ này, các triệu chứng biến mất khi chu kỳ kinh bắt đầu. Nhưng khoảng 7% có dạng PMS gây rối loạn tâm thần, rối loạn cảm xúc tiền mãn kinh .

Các dấu hiệu và triệu chứng của giai đoạn tiền mãn kinh thường gặp nhất ở phụ nữ có thể tới như là:

 • Tăng cân do cơ thể giữ nước và tích tụ nước trong cơ thể.
 • Bụng thường căng hơn và ngực mềm ra.
 • Phụ nữ thường cảm thấy căng thẳng hoặc lo âu, đôi khi có thể dẫn tới chứng trầm cảm.
 • Phụ nữ giai đoạn tiền mãn kinh thường thay đổi tâm thần và dễ kích thích hoặc giận dữ, đôi khi có thể khóc mà không rõ nguyên do.
 • Thay đổi cảm giác ngon miệng và thèm ăn
 • Đau khớp hoặc đau cơ
 • Có cảm giác buồn nôn và nôn
 • Hay bị đau đầu và khó tập trung cho công việc
 • Mệt mỏi trong cuộc sống hàng ngày

3. Khi nào cần đi khám

Trong giai đoạn tiền mãn kinh, bạn hãy cố gắng kiểm soát cơ thể bằng việc thay đổi lối sống, sinh hoạt và ăn uống. Nếu những thay đổi đó tác động ít hoặc không có hiệu quả với bạn và các triệu chứng tiền mãn kinh ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và các hoạt động thường ngày của bạn, hãy đến khám bác sĩ.

Nguồn: Tonghop

Usapha Women - Chống lãnh cảm, làm nở và săn chắc ngực, phục hồi chức năng sinh lý.

Usapha Women


Usapha Women

USAPHA WOMEN được chiết xuất từ Sâm Tố Nữ đặc biệt hiệu quả trong việc làm nở và săn chắc ngực ở nữ giới. Ngoài ra sản phẩm còn bổ sung hormone từ thực vật giúp phục hồi chức năng sinh lý nữ, hồi xuân ở phụ nữ có tuổi…
Đối tượng sử dụng:
 • Nữ giới trưởng thành (trên 16 tuổi), nhất là đối tượng trung niên, người cao tuổi.
 • Phụ nữ giảm ham muốn tình dục, khô âm đạo, đau do sinh hoạt mà nguyên nhân do suy giảm nội tiết tố nữ, triệu chứng tiền mãn kinh, giúp trẻ lâu (hồi xuân).
 • Ngoai ra, Usapha women còn được dùng cho người đang bị các bệnh mãn tính như tiểu đường, mỡ máu, người suy nhược cơ thể.
Usapha Men

Ý kiến của bạn

*


*