Nguyên nhân nào dẫn đến huyết áp thấp?

Khác với cao huyết áp, huyết áp thấp không ảnh hưởng đến tuổi thọ của bạn, nhưng nó làm giảm chất lượng sống của bạn. Độ nguy hiểm của huyết áp thấp không kém gì cao huyết áp. Dưới đây là một số yếu tố làm tăng nguy cơ gây ra  hiện tượng huyết áp thấp.

Nguyên nhân nào dẫn đến huyết áp thấp?

Nguyên nhân:

- Mất máu : do xuất huyết cấp hoặc mãn. Đó là nguyên nhân thường gặp nhất, giải thích tại sao một người bị thiếu máu thường bị xỉu.

- Mất nước :   do ói mửa, do nóng hoặc do tập thể dục nặng mà không bù đủ nước. ( chạy marathon).

-   Dãn tĩnh mạch :   đó là nguyên nhân khá thường gặp. Ở người bị dãn tĩnh mạch, thể tích máu giảm vì thành mạch máu bị dãn nở và chất lượng kém. Người bị dãn tĩnh mạch đứng 30 phút có thể mất một lượng máu khỏang 1 lít   do máu tụ lại ở phần dưới của cơ thể.

- Một số loại thuốc ,   có thể gây ra tụt huyết áp như các thuốc điều trị cao huyết áp gồm lợi tiểu và thuốc dãn mạch.

-   Do lão hóa . Ở những người già, mạch máu trở nên cứng đi, kém đàn hồi nên thể tích máu sẽ giảm đi sau khi ăn, vì một lượng lớn máu tập trung về dạ dày giúp cho quá trình tiêu hóa .

- Yếu tố di truyền.

- Tiểu đường lâu ngày , làm tổn thương dây thần kinh kiểm soát trương lực mạch máu, vì vậy làm rối loạn tuần hòan máu trong cơ thể.

- Một số bệnh lý của hệ thần kinh   như : bệnh Parkinson, hội chứng Guillain-Barré.

Huyết áp thấp, khi nào nên thăm khám bác sỹ

Khi nào thì bạn cần đến khám bác sĩ ?

  • Khi bạn cảm thấy chóang váng, đi không vững, hoặc cảm thấy xây xẩm khi chuyển từ tư thế nằm hoặc ngồi sang tư thế đứng.
  • Khi bạn cảm thấy những triệu chứng trên xảy ra sau khi ăn.
  • Bạn bị bất tỉnh một thời gian khi đứng hoặc nằm.

Điều gì diễn ra với bạn khi khám bác sĩ?

Bác sĩ sẽ đo huyết áp của bạn ở tư thế đứng. Rồi sẽ cho bạn làm một số xét nghiệm có chọn lọc giúp cho việc chẩn đóan bệnh. Bác sĩ có thể cho bạn mang một máy để theo dõi huyết áp liên tục 24/24 giờ.

Bác sĩ sẽ đánh giá chức năng tim của bạn cũng như thể tích máu và nồng độ một số hormone trong máu. Sau đó bác sĩ sẽ cho bạn nằm trên bàn nghiêng, bàn này có thể đu đưa được, nhằm duy trì bạn ở tư thế đứng. Người có huyết áp thấp sẽ xỉu ngay trong vòng 5 phút đầu.

Usapha-Honey Extra - Dùng cho người huyết áp thấp, hạ đường huyết

Usapha Women


Usapha Honey Extra

Usapha – Honey Extra được dùng cho người huyết áp thấp, người da lạnh, người tay chân lạnh. Người hạ đường huyết, hạ huyết áp đột ngột tới choáng, mệt mỏi, da trắng nhợt. Người mệt mỏi, suy nhược, tiêu hóa kém.
Công dụng: Giúp bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể, bồi bổ sức khỏe, kích thích tiêu hóa, giảm nguy cơ cảm lạnh, cảm cúm, làm đẹp da. Giúp da sáng, căng mịn và hồng hào. Usapha Honey Extra

Ý kiến của bạn

*


*